Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, soạn CV n gửi 1407, trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng (n từ 1 đến 100)

GIA ĐÌNH QUÂN NHÂN VỚI CỬA HÀNG RAU 0 ĐỒNG CHO NGƯỜI NGHÈO

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng diễn biến phức tạp, gâyảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những vùng cách ly y tế... Để giúp đỡ những người có khó khăn, một gia đình quân nhân ở Trường Quân sự Quân khu 9 đã chia sẻ khó khăn với bà con bằng cửa hàng rau 0 đồng....

Đã hơn 2 tháng nay, sáng nào cũng vậy, các thành viên trong gia đình Trung tá Phan Thị Cẩm Tú thức dậy từ rất sớm để kịp phân chia số rau, củ, quả các loại, sắp xếp ngăn nắp trong các rổ nhựa cỡ lớn và đặt ngay trước cửa nhà để tặng cho người dân gặp khó khăn ở địa phương.

Bà Phan Thị Hai Nhỏ (phường 2, TP Sóc Trăng) cho biết, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống của gia đình chủ yếu dựa vào tiền lời từ bán vé số lẻ. Nhưng dịch bệnh xảy ra, địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, vé số cũng tạm ngừng hoạt động nên cuộc sống của gia đình bà vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

“Lúc còn được đi bán vé số, còn có tiền mua thức ăn cho gia đình. Nhưng từ khi Công ty xổ số ngừng hoạt động,tôi và nhiều người thất nghiệp. May có vợ chồng cô Tú cho gạo, rồi rau, củ, bầu, bí về sử dụng cho bữa ăn gia đình nên đỡ lắm. Bà con trong xóm ai cũng cám ơn gia đình cô chú”, bà Hai tâm sự.

Thượng toạ Thích Trung Túc, Trụ trì chùa Hương Sơn (đường Trương Công Định, phường 2, TP Sóc Trăng) chia sẻ: “Vừa qua, khi Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng bị phong tỏa vì có những ca mắc Covid-19 (từ 17 giờ ngày 2/8 đến ngày 16/8), nhà chùa chúng tôi nấu mỗi ngày khoảng 3.000 suất cơm hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo và y, bác sĩ ở đây. Gia đình chị Tú thường xuyên tặng nông sản giúp chúng tôi nấu cơm và giúp chùa trong khâu vận chuyển hàng hoá miễn phí được thuận lợi”.

Đại tá Nguyễn Văn Chuộng, Chính uỷ Trường Quân sự Quân khu 9, cho biết: Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, đơn vị đã phát động phong trào ủng hộ phòng, chống dịchCovid-19 và đã có nhiều tập thể, cá nhân hăng hái tham gia ủng hộ. Trong đó, vợ chồng Trung tá Phan Thị Cẩm Tú là gia đình đăng ký đi đầu. Tính đến nay cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 9 đã quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch hơn 160 triệu đồng tiền mặt; thu mua, tiêu thụ trên 8 tấn nông sản cho bà con, giá trị gần 70 triệu đồng. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mới đây, cán bộ, chiến sĩ, học viên Nhà trường cũng đã hiến 2.061 đơn vị máu cho Bệnh viện Huyết học-Truyền máu TP. Cần Thơ cấp cứu người bệnh… Riêng gia đình Trung tá Phan Thị Cẩm Tú đã tổ chức hơn 50 chuyến xe nghĩa tình 0 đồng giúp bà con tiêu thụ hàng chục tấn nông sản, tặng hàng trăm suất gạo, rau, củ quả cho người nghèo bằng số tiền cá nhân của gia đình.

gia đình trung tá tặng rau củ covid

Gia đình Trungchuẩn bị rau củ quả tặng cho người dân 

“Những món quà tuy nhỏ nhưng mang đến cho bà con trong lúc dịch bệnh như thế này thì ý nghĩa rất lớn. Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đang kêu gọi tất cả các cơ quan, đơn vị, cán bộ, học viên, chiến sĩ tiếp tục tham gia ủng hộ”, Đại tá Nguyễn Văn Chuộngnói thêm.

Được biết, Trung tá Phan Thị Cẩm Tú là cán bộ của Phòng Tham mưu – Hành chính, chồng chị Thượng tá Ngô Hoàng Cảnh, nguyên Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Quân sự Quân khu 9. Cả hai vợ chồng vừa nhận quyết định nghỉ chờ hưu hồi đầu tháng 8 này. Hoạt động giúp dân, giúp đơn vị, giúp các tổ chức cá nhân vận chuyển hàng hoá trong cơn đại dịch đã được vợ chồng anh chị thực hiện từ nhiều tháng qua.

Trung tá Phan Thị Cẩm Tú cho biết, gia đình có chiếc xe tải nhỏ. Trước đây, xe dùng để chở hàng hoá cho con gái mua bán hàng nông sản ở chợ, nhưng từ khi dịch bệnh bùng phát nên không bán nữa. Vợ chồng chị bàn với nhau sử dụng xe để chở hàng hoá miễn phí giúp bà con. Con gái thì phụ trách lên mạng thăm hỏi ai gặp khó khăn để hỗ trợ. Chồng chị có nhiệm vụ vừa làm tài xế vận chuyển, vừa thu mua hàng mỗi ngày. Chị và các con thì phân chia rau, củ, quả để tặng cho bà con.

“Dịch bệnh nguy hiểm, mình cũng sợ lắm, nhưng thấy người dân trồng rẫy mà không bán được mình xót lắm. Nhiều người gọi điện nhờ hỗ trợ vì nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng không có thương lái đến mua, không có phương tiện vận chuyển… nghe tội nghiệp lắm. Mỗi lần nhận điện thoại, rồi nghĩ đến cảnh khó khăn của bà con, tối tôi không ngủ được. Bởi vậy tôi mới bàn với chồng cố gắng giúp họ. Dù tối hay sớm, mưa hay nắng, miễn các chốt gác cho phép là vợ chồng tôi chạy xe đến vận chuyển miễn phí hoặc mua nông sản giúp cho bà con. Mình cũng không dư giã gì nhiều, hỗ trợ được gì mình cũng sẵn sàng, để cùng góp sức chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh”, Trung tá Phan Thị Cẩm Tú tâm sự.

Cao Xuân Lương

dangkyhotro

 

DA87 ESkB banners3

 

tri-an-tam-long-vang

 

CLIP VIDEO

 

Năm 2015:

T1T1T2, T3T4, T5T7

T9T10, T11T12 

Năm 2016:

T1, T2T3, T4T5T6

T7T8T9, T10T11, T12

TS phiên trù bịDấu ấn một nhiệm kỳ

Năm 2017:

T1, T2T3, T4Mittinh 7/4SK Q1

Xe lăn Gen 1Gen 2T5T6, T7T8T9T10T11T12

Năm 2018

T1, T2, T3, T4, T5T6T7, T8T9

Cấp bồn nước

Năm 2021:

T6

 

 STVTC

 logo

 

 

 

 

 

 

TÌM KIẾM

BAN ĐIỀU HÀNH

Trường ban

Ông Đỗ Văn Tuấn

(Chủ tịch Hội)

 

Phó ban

Bà Phạm Thị Hồng Yến

(P.Chủ tịch Thường trực Hội) - Chỉ đạo nội dung

 

Ban biên tập

Ông Nguyễn Văn Bằng

LIÊN KẾT WEBSITE


001680137

  Số người đang online : 19.