CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI NHỮNG BỆNH NHÂN NGHÈO

Sáng ngày 22/06/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú tiếp đoàn của tỉnh Hội và Câu lạc bộ “Trao niềm hy vọng” đến thăm, hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo ở xã Thuận Hưng, Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Bằng - Cán bộ Truyền thông của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Dương Thái – Cán bộ Ban Công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng; Cô Trần Việt Siêu - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Trao niềm hy vọng” và 07 thành viên trong Câu lạc bộ; Về phía Huyện Hội có ông Phan Thành Khải - Phó Chủ tịch Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thuận Hưng, Mỹ Phước cùng dự

Đầu tiên đoàn đến thăm hộ em Trần Thị Diễm Mi, học sinh lớp 11C3, trường THPT An Ninh, hiện ở ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Bản thân em bị bệnh hội chứng thận hư đã 04 năm nay, hàng tháng em phải đến bệnh viện Chợ Rẫy tái khám và lấy thuốc uống, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất, cha đi bán vé số, mẹ bán gánh hàng bông theo lối xóm và ông ngoại già yếu thường xuyên nằm viện vì bệnh sốt huyết não. Với hoàn cảnh thương tâm, Đoàn đến thăm và hỗ trợ cho em Mi số tiền mặt và hiện vật trị giá: 11.900.000 đồng.

clb tham e Mi

Các thành viên trong đoàn tặng số tiền hỗ trợ cho em Diễm Mi

Đoàn đến hộ thứ hai anh Nguyễn Văn Mau, 42 tuổi ấp Phước Thuận, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Anh là lao động chính trong gia đình và thuộc diện hộ nghèo không đất sản xuất, không mai anh mắc phải bệnh ung thư bàng quang đã mổ 02 lần và đang tái phát bệnh, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Vợ anh phải chăm con nhỏ nên không có điều kiện đi làm để có tiền điều trị cho anh, trước hoàn cảnh đặc khó khăn của anh Mau, Đoàn đến thăm trao tặng tiền mặt và hiện vật cần thiết trị giá 11.700.000 đồng, Tổng kinh phí đoàn hỗ trợ cho 02 hộ là 23.600.000 đồng.

clb tham a Mau

Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Mau

Các đối tượng rất vui mừng trước sự đồng cảm, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ các cấp và Câu lạc bộ “Trao niềm hy vọng”, vì mọi người đã đem lại sự ấm áp, và niềm tin cho những bệnh nhân nghèo, giúp họ mạnh mẽ đối diện với cuộc sống hiện tại và với số tiền được hỗ trợ, các hộ được tiếp tục điều trị bệnh để kéo dài sự sống./.

HUỲNH THANH XUÂN