Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, soạn CV n gửi 1407, trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng (n từ 1 đến 100)

Chị Huỳnh Thanh Xuân - Đầu tàu trong phong trào Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú

Tham gia công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) hơn 30 năm nay, với tinh thần trách nhiệm cao, tấm lòng nhân ái và bầu nhiệt huyết của mình, chị Huỳnh Thanh Xuân - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Mỹ Tú đã đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho không biết bao nhiêu người, bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống. Chị là “đầu tàu” trong phong trào CTĐ ở địa phương.

Bắt đầu thăm gia công tác từ năm 1991 với nhiệm vụ cán bộ văn phòng Hội, năm 2002 được điều động lên làm Phó Chủ tịch Hội và đến tháng 6/2006 được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ huyện Mỹ Tú cho đến nay. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ phải xuất phát từ tình yêu thương Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ...”; với nhận thức sâu sắc về đạo đức, tư tưởng, phong cách của Bác, những năm qua, chị Huỳnh Thanh Xuânđã không ngừng rèn luyện, trau dồi đạo đức của người cán bộ Hội CTĐ, luôn chấp hành tốt điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội. Hơn 30 năm gắn bó với công tác Hội cũng là chừng ấy thời gian chị lăn lộn với phong trào, với hoạt động cứu trợ nhân đạo. Người dân huyện Mỹ Tú luôn thấy hình ảnh và việc làm của chị mỗi khi có hoàn cảnh khó khăn hay thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Tiêu biểu là chị đứng ra vận động thành lập mô hình Phòng Chẩn Trị y học Cổ Truyền Nhân đạo đặt tại nhà riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh. Qua 5 năm hoạt động, mô hình đã phục vụ cho hơn 52.500 lượt bệnh nhân, cấp trên 1.400 thang thuốc nam miễn phí, trị giá gần 1,6 tỷ đồng. Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân găn với một địa chỉ nhân đạo”, trong 5 năm chị Xuân đã tích cực chỉ đạo các cấp hội khảo sát, vận động hỗ trợ thường xuyên cho 376 đối tượng nghèo, neo đơn, tàn tật và trẻ mồ côi, trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", hàng năm giúp đỡ hơn 12.400đối tượng khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết với tổng trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

Hưởng ứng phong trào “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật”, chị cùng Ban chấp hành Hội vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 107 tấn gạo, tiền mặt, xe lăn, nhu yếu phẩm cấp phát cho hơn 9.500 lượt đối tượng khó khăn; đồng thời phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 lượt bệnh nhân nghèo, trị giá gần 2,2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn thực hiện tốt công tác cứu trợ thường xuyên, trong 5 năm qua đã vận động hàng hóa và tiền mặt trị giá 3,1 tỷ đồng, trợ giúp cho gần 9.200 lượt hộ nghèo, khó khăn ở các xã, thị trấn. Duy trì mô hình Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện phục vụ hàng năm hơn 534.700 lượt bệnh nhân và thân nhân nghèo.

Trong công tác chung sức xây dựng nông thôn mới, chị lập kế hoạch chỉ đạo các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia 1.147 ngày công, thực hiện bồi đắp hơn 33.000m lộ nông thôn; xây dựng và sửa chữa 33 cây cầu, 61 căn nhà cho người dân khó khăn, tổng kinh phí hơn 4,4 tỷ đồng. Song song đó, nữ Chủ tịch Hội CTĐ huyện còn chủ động phối hợp với Câu lạc bộ Trao niềm Hy vọng tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 42 bệnh nhân bệnh nang y trên địa huyện; liên hệ Ban quản trị Chùa, các nhà hảo tâm hỗ trợ áo quan, đồ tẩn liệm, kinh phí mai táng cho các gia đình nghèo, trị giá hơn 01 tỷ đồng.

Chị Xuân chia sẽ: “Để làm tốt việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thì người cán bộ Hội phải thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, phải nắm rõ hoàn cảnh cụ thể từng đối tượng và đồng cảm với nỗi đau của họ; đồng thời tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, chủ động kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị, nhà hảo tâm để giúp đỡ nhiều người nghèo trên địa bàn huyện”.

Chị Huỳnh Thanh Xuân áo đỏ từ phải qua trao nhà tình thương và tặng quà cho người dân khó khăn xã Phú Mỹ 1

Chị Huỳnh Thanh Xuân (áo đỏ, từ phải qua) trao nhà tình thương và tặng quà cho người dân khó khăn xã Phú Mỹ

 Không chỉ biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội CTĐ hết lòng với công tác xã hội từ thiện, chị Xuân còn thường xuyên chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người thân trong gia đình, bạn bè và nhân dân tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện viên. 5 năm qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện Mỹ Tú đã vận động được 3.314 đơn vị máu tình nguyện, riêng bản thân chị cũng đã tham gia hiến máu được 24 lần, góp phần cùng lực lượng tình nguyện viên bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Có thể nói, những việc làm của chị Huỳnh Thanh Xuânđã mang lại hiệu quả thiết thực trong phong trào từ thiện nhân đạo, xây dựng tổ chức hội CTĐ thực sự là nhịp cầu nhân ái, nơi các nhà hảo tâm gửi tấm lòng vàng. Qua đó, góp phần xoa dịu nỗi đau cho những phận đời không may mắn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương. Với những nỗ lực của mình, chị Huỳnh Thanh Xuân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018, cùng nhiều Bằng khen của Trung ương Hội CTÐ, Tỉnh hội, UBND tỉnh Sóc Trăng và các hình thức khen thưởng cao quý khác. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong hoạt động nhân đạo để mọi người học tập và noi theo./.       

Quốc Tuấn

dangkyhotro

 

DA87 ESkB banners3

 

tri-an-tam-long-vang

 

CLIP VIDEO

 

Năm 2015:

T1T1T2, T3T4, T5T7

T9T10, T11T12 

Năm 2016:

T1, T2T3, T4T5T6

T7T8T9, T10T11, T12

TS phiên trù bịDấu ấn một nhiệm kỳ

Năm 2017:

T1, T2T3, T4Mittinh 7/4SK Q1

Xe lăn Gen 1Gen 2T5T6, T7T8T9T10T11T12

Năm 2018

T1, T2, T3, T4, T5T6T7, T8T9

Cấp bồn nước

Năm 2021:

T6

 

 STVTC

 logo

 

 

 

 

 

 

TÌM KIẾM

BAN ĐIỀU HÀNH

Trường ban

Ông Đỗ Văn Tuấn

(Chủ tịch Hội)

 

Phó ban

Bà Phạm Thị Hồng Yến

(P.Chủ tịch Thường trực Hội) - Chỉ đạo nội dung

 

Ban biên tập

Ông Nguyễn Văn Bằng

LIÊN KẾT WEBSITE


001680160

  Số người đang online : 26.