NGÀY HỘI HIẾN MÁU "Hiến máu an toàn – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19"

Đánh giá:  / 0
DởHay

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng giảm, Ban Chỉ đạo vận động (BCĐVĐ) hiến máu tình nguyện huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, tình nguyện viên hãy là lực lượng nòng cốt trong phòng chống COVID -19, vừa vận động hiến máu an toàn để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh.

Sáng ngày 15/06/2021. Tại Trường THCS TT Cù Lao Dung, BCĐVĐ hiến máu huyện Cù Lao Dung phối hợp với Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ, tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 với thông điệp "Hiến máu an toàn – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19". Đến dự buổi lễ hiến máu có Bác sĩ CKII Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, Phó Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng, cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; 8 xã, thị trấn trong huyện; các trường THPT trong huyện; Lực lượng vũ trang cùng với các tình nguyện viên trong huyện.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, BCĐVĐ hiến máu tình nguyện huyện đã phân chia thời gian hợp lý, không tập trung đông người. Toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong huyện chung tay hiến máu tình nguyện nhằm cứu giúp những người bệnh đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Ngày hội hiến máu tình nguyện các bạn trẻ được tư vấn, tìm hiểu và chia sẻ cách thức, mục đích và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp đã được cán bộ, nhân dân, đặt biệt là tuổi trẻ huyện nhà nhiệt tình hưởng ứng. Toàn huyện đã có 235 người đăng ký tham gia hiến máu đợt 2. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có những đơn vị có số lượng hiến máu vượt chỉ tiêu của ban chỉ đạo hiến máu huyện giao.

Kết thúc ngày hội hiến máu Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ đã thu được 192 đơn vị máu đợt 2 năm 2021. Tổng cộng đã vận động 2 đợt được 528/930 đơn vị máu đạt 56,77 %. Về đơn vị máu được tiếp nhận gồm có 250ml là 261 người, 350 ml là 267người. Qua đó có 1 đơn vị xã An Thạnh 2 hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao.

hm đợt 2

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu an toàn đảm bảo 5K phòng, chống dịch Covid-19

Ngày hội hiến máu còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, các cấp, các cán bộ của ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã trở thành tấm gương các bạn thanh niên trẻ noi theo, sống tích cực hơn và hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu cứu người, những tinh thần nhân đạo, đầy tình người. Sự tham gia hiến máu tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện giá trị trong cuộc sống.

Qua đó, góp phần vào thành tích chung của huyện, đồng thời phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân có nhu cầu truyền máu.

CTV: Đảo Bần