QUAN TÂM CHIA SẺ VỚI NHỮNG BỆNH NHÂN NGHÈO

Sáng ngày 19/01/2021, Hội Chữ Thập đỏ huyện Mỹ Tú tiếp đoàn của tỉnh  Hội và Câu Lạc Bộ Trao Niềm Hy Vọng đến thăm, hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo ở xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi với đoàn Có Ông Nguyễn Văn Bằng - Cán bộ Ban công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc trăng; Cô Trần Việt Siêu - Phó Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Trao Niềm Hy Vọng và cácthành viên trong Câu Lạc Bộ; Về phía Huyện Hội có Bà Huỳnh Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú; Chủ tịch Chữ thập đỏ xã Mỹ Hương và phóng viên Đài Truyền thanh huyện cùng dự

Đầu tiên đoàn đến thăm hộ Nguyễn Thị Vân, 64 tuổi, hiện ở ấp Trà Coi B, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. bị bệnh nằm một chỗ và chịu nổi đau của căn bệnh đã nhiều năm, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất, bà Vân sống một mình trong căn nhà nhỏ đã củ, bệnh không có tiền chữa trị, Bà có một người con trai đi làm mướn ở xa, công việc không ổn định nên không có tiền trị bệnh cho mẹ, hàng ngày nhờ 2 người dì thay nhau chăm sóc và lo cơm cháo cho mẹ. Với hoàn cảnh thương tâm, Đoàn đến thăm và hỗ trợ cho bà Vân số tiền mặt và hiện vật trị giá: 13.000.000 đồng.

TH vân Mtu

Đoàn Hội CTĐ các cấp và CLB thăm gia đình cô Vân

Đoàn đến hộ thứ hai Bà Nguyễn Thị Ánh, 68 tuổi, chồng bà Hồ Văn Luân 67 tuổi ở ấp Tân Mỹ, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Cuộc sống của hai ông bà chỉ nhờ vào thu nhập của 01 công ruộng, Bà Ánh thì lớn tuổi, sức khỏe yếu, nhưng lại là lao động chính trong gia đình vì chồng bà bị cụt 2 tay và ông còn bị bệnh gai cột sống, nên thường bị đau nhức, không làm phụ bà được. Bà có 2 con gái có chồng ở xa, nhưng vì nghèo khó phải làm lụm lo cuộc sống hàng ngày, nên không thường xuyên về thăm cha mẹ được. Trước hoàn cảnh đặc khó khăn của Bà Ánh, Đoàn đến thăm trao tặng tiền mặt và hiện vật cần thiết trị giá 12.000.000 đồng, tổng kinh phí đoàn hỗ trợ cho 02 hộ là 25.000.000 đồng.

th Ánh mtu

Đoàn Hội CTĐ các cấp và CLB thăm gia đình cô Ánh

Các đối tượng rất vui mừng trước sự đồng cảm, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ các cấp và Câu Lạc Bộ Trao Niềm Hy vọng, vì mọi người đã đem lại sự ấm áp, và niềm tin cho những bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, giúp họ mạnh mẽ đối diện với cuộc sống hiện tại và với số tiền được hỗ trợ, các hộ được tiếp tục điều trị bệnh để kéo dài sự sống./.

HUỲNH THANH XUÂN

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú