Banner Ngày 3/5/2024

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, trong năm học 2022 - 2023, Hội đồng Đội thành phố Sóc Trăng đã chỉ đạo 100% Liên đội trực thuộc tổ chức Hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, thiếu nhi.

Tổ chức cho các em tham quan tại Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng

Các cuộc hành trình tổ chức tại các địa chỉ đỏ trong và ngoài Tỉnh như: Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng, Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng - Rừng tràm Mỹ Phước, Đài chiến thắng Mậu Thân 1968, Nhà bia tưởng niệm, Bia Chiến thắng Bố Thảo,...

Hoạt động ý nghĩa này đã tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích mang tính trải nghiệm thực tế; góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; hiểu về truyền thống, lịch sử, nét đẹp văn hóa của quê hương; tuyên truyền, giới thiệu các di tích lịch sử, nhà bia, nghĩa trang liệt sỹ huyện đến các em đội viên, thiếu nhi.

Tại các địa chỉ đỏ, các em đội viên, thiếu nhi được tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương, nghe những câu truyện về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử và tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên di tích. Đến nay, đã có 21/21 Liên đội tổ chức với sự tham gia của hơn 950 đội viên, thiếu nhi.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố, truyền đến cho các em ngọn lửa của truyền thống hào hùng, giúp các em vững bước trong tương lai, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Thư (Thành Đoàn)