Banner Ngày 26/4/2024

Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh này đã tổ chức Lễ tôn vinh 125 tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022. Trong số 125 tấm gương đó, cô giáo Nguyễn Thị Ngoan, Giáo viên trường THCS thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị là người đã có 24 lần tham gia hiến máu….

Trò chuyện cùng tôi, cô Nguyễn Thị Ngoan (38 tuổi) cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ Tịch nước nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” và thực hiện kế hoạch của ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện Thạnh Trị về tổ chức hiến máu tình nguyện hằng năm, với những suy nghỉ của bản thân, tôi coi đây là việc làm mang tính nhân đạo cao cả và có ý nghĩa hết sức to lớn về tình thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tấm lòng nhân đạo nên tôi đã nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện.

Cô Nguyễn Thị Ngoan nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trong lễ tôn vinh ngày 14/6 vừa qua.

Theo cô Ngoan, từ năm 2002, khi cô đang học tại trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng, là một bí thư đoàn của lớp, cô đã xung phong đi đầu trong phong trào hiến máu và vận động được nhiều đoàn viên của lớp cùng tham gia.

Năm 2013 – 2014, là bí thư đoàn trường THCS Phú Lộc, cô tiếp tục xung phong đi đầu trong phong trào hiến máu và vận động đoàn viên và giáo viên của trường cùng tham gia hiến máu đủ và vượt  chỉ tiêu đề ra. Trong những năm công tác tại trường THCS Phú Lộc, cô đã vận động các đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Cô Nguyễn Thị Ngoan chia sẻ: “Trong những năm qua với vai trò là giáo viên vừa là tình nguyện viên CTĐ của nhà trường, tôi luôn luôn tiên phong, gương mẫu trong các trong trào vì cộng đồng nhất là hoạt động hiến máu tình nguyện của huyện phát động. Tôi tích cực chủ động tham mưu với chi Hội nhà trường, các tình nguyện viên của đơn vị tích cực tuyên truyền vận động tham gia hiến máu tình nguyện, coi đây là việc làm thường xuyên có tính nhân đạo cao cả “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, từ đó phong trào hiến máu ở đơn vị  phát triển mạnh, sôi nổi hơn và càng nhiều tình nguyện viên tham gia trong hoạt động hiến máu tình nguyện của huyện phát động. Riêng bản thân tôi đã trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện 24 lần và tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện nhiều hơn nữa để góp phần cứu chữa bệnh nhân”.

Với những thành tích hiến máu đó, cô Nguyễn Thị Ngoan đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng và Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị tặng Giấy khen; hai lần được nhận Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và ngày 14/6, cô được vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Không chỉ có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong công tác chuyên môn, cô Nguyễn Thị Ngoan còn là một giáo viên dạy Toán học có chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, có tình yêu thương học sinh, gắn bó với nghề, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, danh hiệu Chiến sỉ thi đua và mới đây cô đạt giải nhất  trong cuộc thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh diễn ra trong tháng 3/2022. Cô đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng do đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học….

Cao Xuân Lương