Banner Ngày 3/5/2024

Hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2024). Vừa qua, ngày 17/04/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách cùng quý mạnh thường quân tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ ông Phan Văn Ba Em, 63 tuổi ở ấp Mỹ Huề, xã Nhơn Mỹ. Được biết, gia đình ông Ba Em có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân ông tuy đã lớn tuổi nhưng phải đi làm thuê, làm mướn theo mùa vụ, còn vợ thì bị nhiều căn bệnh, có 03 đứa con đều nghèo, đi làm xa không phụ giúp được cho ông bà; không đất sản xuất và sống trong căn nhà lá trống trước dột sau, gia đình không có khả năng cất nhà mới.

Trao nhà Tình Thương

Trước hoàn cảnh đó, huyện Hội vận động nhà hảo tâm là Nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm – TP.HCM tài trợ cất 01 căn nhà tình thương quy cách nhà tiền chế có diện tích ngang 4m, dài 10 m cho gia đình, với tổng trị giá là 45 triệu đồng; Đây là căn nhà thứ 6 của nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm hỗ trợ cho gia đình nghèo, không có điều kiện cất nhà của huyện Kế Sách tính từ năm 2022 đến nay. Tại buổi lễ bàn giao nhà, quý nhà hảo tâm hỗ trợ quạt gió, nệm, gạo và nhu yếu phẩm cho gia đình, với mong muốn gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cùng ngày Ban từ thiện nhân đạo trực thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khởi công 01 căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo ở ấp 3, xã Trinh Phú dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2024

Thúy Hằng