Banner Ngày 4/5/2024

Ngày 11/4/2024, Hội Chữ thập đỏ xã An Mỹ, huyện Kế Sách phối hợp cùng đại diện Báo Dân trí tổ chức đi thăm hỏi và hỗ trợ tiền mặt cho gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ Xuyên, sinh năm 1992 ngụ ấp Trường Lộc , xã An Mỹ, huyện Kế Sách. Được biết, gia đình chị Mỹ Xuyên thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chị Mỹ Xuyên tên Bùi Văn Tuấn Anh năm nay 38 tuổi bị bệnh thận giai đoạn cuối, một tuần chạy thận ba lần, cha chồng năm nay 70 tuổi bị bệnh tai biến, mẹ chồng năm nay 62 tuổi bị bệnh ung thư phải đi xạ trị; một mình chị Xuyên phải gồng gánh nuôi cả gia đình 03 người đều bị bệnh nặng; hằng ngày chị đi chạy xe ôm khu vực xã để kiếm tiền mua gạo và nhờ sự đùm bọc, giúp đở của lối xóm xung quanh.

Ông Huỳnh Khá Lộc - Chủ tịch Hội CTĐ xã An Mỹ trao tiền cho gia đình

Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ xã An Mỹ đã kêu gọi vận động, đưa tin bài, hình ảnh cho Báo Dân trí và được Ban Biên tập Báo Dân trí trực tiếp xuống khảo sát để kêu gọi bạn đọc cùng chung tay giúp đở. Qua gần 20 ngày lêu gọi, Báo Dân trí đã nhận được số tiền trên 182.000.000 đồng của bạn đọc gởi ủng hộ gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ Xuyên, nhằm giúp các thành viên trong gia đình chị được tiếp tục đi điều trị bệnh và sớm được bình phục, ổn định cuộc sống.

Thúy Hằng