Banner Ngày 3/5/2024

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã tích cực triển khai từ tỉnh đến huyện và cơ sở với tinh thần."Kết nối, sẻ chia và lan tỏa" của Nhân đạo năm 2024,Hội Chữ Thập Đỏ Vì mọi người ở mọi nơi trong tháng năm 2024

Qua khảo sát đến nay, toàn huyện còn 28 đối tượng khó khăn được Hội lập hồ sơ cần trợ giúp. Hội Chữ thập đỏ huyện tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Đợt phát động trong cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện về hoàn cảnh các địa chỉ nhân đạo, nhằm tạo điều kiện cho các địa chỉ nhân đạo vươn lên… đã có nhiều tổ chức, cá nhân nhiệt tình hưởng ứng nhận giúp đỡ cho 28 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 09 tháng 4 năm 2024 Hội Chữ thập đỏ phối hợp cùng các mạnh thường quân đến thăm và tặng mỗi hộ gia đình từ 200.000đ tiền mặt và 1 thùng nhu yếu phẩm cần thiết cho 28 đại chỉ nhân đạo, tổng trị giá khoản 11.200.000 đồng. Từ cuộc vận động này đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, tích cực đóng góp cho Hội Chữ thập đỏ đễ giúp đỡ người nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tặng quà cho địa chỉ nhân đạo

Nhìn chung, thông qua cuộc vận động, phong trào Chữ thập đỏ đã được Đảng - Chính quyền địa phương ghi nhận, nhân dân đồng tình ủng hộ. Đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng và góp phần thúc đẩy phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”. Nâng cao năng lực vận động nhân đạo của cán bộ hội viên chữ thập đỏ, góp phần phát huy vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo.

Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp truyền thống nhân ái, đầy ý nghĩa nhân văn, giúp cho người nghèo giảm bớt khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đảo Bần