Banner Ngày 25/4/2024

Nhân “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 để kịp thời động viên an ủi tinh thần cho những đối tượng kém may mắn, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Châu Thành phối hợp với các ngành liên quan tổng hợp tình hình nạn nhân chất độc da cam và nhu cầu cần chăm sóc, trợ giúp các nạn nhân tại cộng đồng. Trên cơ sở đó tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, huy động nguồn lực cùng chung tay góp sức giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Sáng ngày 10/8/2022, ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội (CTĐ) tỉnh Sóc Trăng; ông Trương Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Châu Thành; bà Huỳnh Thị Thanh Hiền - Chủ tịch Hội CTĐ Thuận Hòa, cùng với phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa và 2 phóng viên Báo, Đài Sóc Trăng đã đến UBND xã Thuận Hòa trao 5 suất da cam cho 5 hộ nghèo nghi nhiễm chất độc da cam ở 2 xã An Ninh và Thiện Mỹ. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 40 phần sữa cho 40 hộ nghèo có con nhỏ từ 4 đến 5 tuổi cư ngụ xã Thuận Hòa. Trị giá 12.000.000 đồng.

Ông Đỗ Văn Tuấn (bìa trái) trao quà cho các NNCĐDC

Song song đó tại UBND xã Phú Tâm, Chủ tịch Hội CTĐ xã đã vận động các mạnh thường quân gồm có Trịnh Lập Đức, chị Tinh Tú, Italia,… phát quà cho 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng gồm có gạo và nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt.

Thay mặt các hộ da cam và những hộ nghèo nhận quà xin cảm ơn tất cả các lãnh đạo và các mạnh thường quân đã góp sức giúp đỡ. Chúc các cấp lãnh đạo và các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

NGỌC BÍCH