Banner Ngày 25/4/2024

Trên  địa bàn huyện Long Phú còn nhiều trẻ em khuyết tật - Tàn tật, trẻ em mù, câm điếc, tâm thần, chất độc da cam… tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều thiếu thốn khó khăn nhưng bù lại các em còn Cha, còn Mẹ chăm sóc. Đối với các em học sinh, trẻ em mồ côi Cha, Mẹ, mồ côi cả Cha và Mẹ. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh Covid-19 năm 2021 vừa qua trên địa bàn huyện đã phải chứng kiến thêm 13 trẻ em mồ côi Cha hoặc Mẹ mất do nhiễm bệnh Covid-19. Hiện các em ở với ông, bà, cô cậu, dì, chú bác và những người thân. Các em thiếu nhiều tình thương yêu, chăm sóc của Cha, Mẹ, thiếu thốn ngay cả những vật dụng, đồ dùng trong học tập đơn giản nhất, nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì những người thân quá khó khăn, không có điều kiện cho các em tiếp tục đến trường. Trong thời gian qua có những em bỏ học đi làm thuê.

Sáng ngày 06 tháng 8  năm 2022, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện Long Phú. Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện được sự tài trợ của Ban giám đốc Công ty cổ phần thủy sản sạch Việt Nam hỗ trợ cho 45 suất học bổng. (Trong đó 32 em được hỗ trợ 2.000.000 đồng; 13 trẻ em mồ côi Cha hoặc Mẹ mất do nhiễm bệnh Covid-19 mỗi em được hỗ trợ 5.000.000 đồng). Tổng trị giá 129.000.000 đồng.

Quang cảnh buổi cấp quà cho các em

Với mong muốn động viên, tiếp sức cho sự hiếu học của các em trẻ mồ côi vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, các em cảm thấy được sự quan tâm của mọi người và an tâm trong học tập. Hội CTĐ huyện cùng những người thân và 45 trẻ em mồ côi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ Công ty cổ phần thủy sản sạch Việt Nam, đã dành những nghĩa cử cao đẹp nhất, những điều tốt đẹp nhất đến với các em. Tất cả các em học sinh được nhận học bổng hôm nay xin hứa sử dụng số tiền vào học tập, tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học và tiếp sức để các em tiếp tục với ước mơ đến trường.

Phương Đông