Banner Ngày 25/4/2024

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-CTĐST, ngày 23 tháng 5 năm 2022 của Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Sóc Trăng về việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2022. Nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ và trang bị kiến thức cho cán bộ Hội cơ cở để hoàn thành chỉ tiêu do Hội cấp trên giao và đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngày 24 tháng 6 năm 2022, Tại trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Trần Đề. Hội CTĐ huyện Trần Đề phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội CTĐ năm 2022.

Đ/c Quách Dư Dũng - hướng dẫn kỹ thuật hô hấp nhân tạo

Đến truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác Hội có bà Lý Thị Thoại Mi – Trưởng Ban Phong trào Hội CTĐ tỉnh; ông Quách Dư Dũng – Trưởng Ban Truyền thông - PTNL Hội CTĐ tỉnh; ông Nguyễn Văn Hành - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Hội, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Trần Đề; các đồng chí cán bộ tỉnh Hội cùng 50 học viên tham dự lớp là những cán bộ Hội cơ sở xã, thị trấn. Lớp tập huấn đã cung cấp những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác hội và kỹ năng tuyên truyền vận động ở cộng đồng, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và đặc biệt là giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng khi gặp tình huống thực tế. Tuy thời gian tập huấn ngắn nhưng các học viên đã được báo cáo viên cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực và nâng cao chất lượng hoạt động cho các tình nguyện viên ở cơ sở.

Ban tổ chức lớp học mong muốn sau lớp tập huấn này khi về địa phương các cán bộ Hội cơ sở xã, thị trấn, tình nguyện viên sẽ vận dụng các kiến thức đã học cùng với kinh nghiệm thực tế của bản thân, sẽ đưa phong trào CTĐ trong trợ giúp nhân đạo ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước chung tay chăm lo cho hộ nghèo và cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ họ vươn lên thoát nghèo.

Lâm Thang