Banner Ngày 25/4/2024

Vừa qua, ngày 14/6/2022 Ban Từ thiện nhân đạo huyện và nhà tài trợ tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ bà Lê Thị Hai, 67 tuổi ngụ ở ấp Mang Cá, xã Đại Hải, huyện Kế Sách. Đến dự lễ bàn giao nhà có ông Hứa Văn Khương – Chủ tịch huyện hội, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Ban từ thiện nhân đạo huyện cùng lãnh đạo địa phương xã Đại Hải và quý mạnh thường quân cùng tham dự.

Lễ bàn giao nhà mới cho hộ bà Lê Thị Hai

Được biết, gia đình bà Lê Thị Hai có hoàn cảnh rất khó khăn, căn nhà đã dột nát và ngập nước khi mưa lớn khi thủy triều dâng, gia đình có 5 khẩu không có đất sản xuất cuộc sống hằng ngày nhờ vào đi làm thuê và lựa lông vịt. Qua tìm hiểu hoàn cảnh, chị Lê Kim Vân – nguyên Trưởng công an xã Thới An Hội, huyện Kế Sách đã vận động mạnh thường ở TP.HCM đến thăm hỏi, tặng quà và tài trợ tiền xây cất nhà cho gia đình. Sau hơn 20 ngày thi công căn nhà tiền chế có tổng diện tích 56 m2 đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình với tổng chi phí là 60 triệu đồng, nguồn kinh phí do bà Huỳnh Thị Phi Nga – mạnh thường quân ở TP.HCM tài trợ số tiền 50 triệu đồng và các thành viên Ban từ thiện nhân đạo huyện vận động cùng chung tay xây dựng căn nhà khang trang cho gia đình. Có được căn nhà mới, bà Lê Thị Hai rất vui mừng và cám ơn quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây cất cho căn nhà mới để sinh sống.

Tại buổi bàn giao nhà quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã trao tặng thêm các vật dụng trong gia đình như nồi cơm, quạt gió, gạo, nhu yếu phẩm với trị giá trên hai triệu đồng.

Thúy Hằng – Huyện Hội Kế Sách