Banner Ngày 24/4/2024

Trong tháng 5 “Tháng Nhân Đạo” năm 2022 với chủ đề “ Gắn kết cộng đồng – lan tỏa hành động nhân ái” Hội chữ thập đỏ huyện Trần Đề chỉ đạo  các cấp Hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tham gia tích cực các hoạt động nhân đạo gắn với cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cấp Hội cơ sở trong tháng đã tổ chức tuyên truyền được 408 cuộc, có 20.400 lượt cán bộ, hội viên, học sinh và người dân tham gia, tổ chức nhiều hoạt động thi đua tích cực trong hội viên, Tình nguyện viên tăng cường các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ chăm lo trợ giúp người nghèo trên địa bàn huyện như: cấp phát 2.320 kg gạo, mì, đường, bột ngọt… cho cấp phát 232 địa chỉ nhân đạo nhận nuôi hàng tháng.

Cấp quà cho bà con trong tháng nhân đạo

Bên cạnh, các cấp Hội cơ sở đã vận động 5.650 kg, 1.960 phần quà, đã cấp phát cho 1.960 lượt người nghèo, khuyết tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 20 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Câu lạc bộ “Tâm Sen” thuộc Hội chữ thập đỏ huyện Trần Đề đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 2 căn nhà cho hộ nghèo và hỗ trợ tiền mặt cho 1 hộ nghèo trị bệnh, giúp họ có thêm điều kiện vươn lên cuộc sống. Tổng giá trị công tác cứu trợ xã hội nhân đạo trong tháng 5 “Tháng Nhân Đạo” năm 2022 là 1.201.320.000 đồng

Qua đó, nhằm đề cao ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, Hội viên, Tình nguyện viên với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước chung tay chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… có điều kiện vương lên.

Lâm Thang