Banner Ngày 26/4/2024

Thực hiện theo kế hoạch số: 90/KH-CTĐST ngày 6 tháng 04 năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng V/v Tổ chức “ Tháng nhân đạo” năm 2022. Với chủ đề: "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái". Qua triển khai thực hiện Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú đạt được kết quả cụ thể như:

Tổ chức tuyên truyền được 35 cuộc với 455 lượt người dự, nội dung tuyên truyền về “Tư tưởng Hồ Chí Minh với sự nghiệp nhân đạo”,“ Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ”, “ Phong trào Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế”và ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5...

Qua đó nâng cao nhận thức đối với cán bộ, Hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người dân trong cộng đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo do tỉnh Hội tổ chức tại Vĩnh Châu.

Bà Huỳnh Thanh Xuân, Chủ Tịch Hội Chữ thập đỏ huyện dự lễ khởi công xây dựng cầu và nhà cho hộ nghèo.

Từ nhận thức đúng đắn các cấp Hội tích cực hưởng ứng Tháng nhân đạo như: Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú Khởi xây dựng 01 cây cầu ở xã Hưng Phú, dự tính kinh phí xây dựng: 150.000.000 đồng và 03 căn nhà, ở Long Hưng 02 căn và Thị Trấn 01 căn do mạnh thường quân ở TP. HCM và TP Thủ Đức tài trợ, kinh phí xây dựng 140.000.000 đồng

Các cấp Hội đã chủ động phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện để hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam....  chăm lo cho 4.375lượt người, trị giá 160.514.000 đồng đồng. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ huyện còn vận động quỹ  Nhận đạo tiền mặt  được 13.700.000 đồng,

Từ những kết quả thực hiện “ Tháng nhân đạo” năm 2022, đã tạo sự chuyển biến trong phong trào Chữ thập đỏ, thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc, tính nhân văn sâu sắc trong hoạt động nhân đạo của Hội.

Thanh Xuân