Banner Ngày 26/4/2024

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung phối hợp với nhóm Từ thiện Thiện Sinh cùng các mạnh thường quân thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ nghèo Bà Nguyễn Thị Mận và Chị Cô Thị Hường ngụ tại ấp Trương Công Nhựt, xã An Thạnh Đông. Đến dự lễ bàn giao nhà có ông Đỗ Văn Quân – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Ông Trần Hoàng Kha - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; Ông Ngô Som Nang - Bí Thư Đảng uỷ xã An Thạnh Đông, các ban ngành đoàn thể xã An Thạnh Đông cùng nhà tài trợ và các mạnh thường quân.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình nhân dịp bàn giao căn nhà mới tươm tất mái lợp tole, nền gạch, vách xây tường, những tấm lòng hảo tâm của Nhóm Từ thiện Thiện Sinh còn tặng thêm cho 2 gia đình 4.000.000 đồng và một số vật dụng trong gia đình.

Quang cảnh cả đoàn chụp ảnh lưu niệm

Được biết, Chị Hường hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, không có công việc làm ổn định, sống trong căn nhà lá xiêu quẹo, không có điều kiện để xây cất nhà. Trước hoàn cảnh đáng thương đó, Hội Chữ thập đỏ xã An Thạnh Đông đã vận động hỗ trợ xây dựng nhà có diện tích ngang 4m dài 11m, trị giá 65 triệu đồng/căn. Nguồn kinh phí do nhóm Từ thiện Thiện Sinh cùng các mạnh thường quân thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hỗ trợ, tổng trị giá 2 căn nhà là 130.000.000đ.

Chia sẻ niềm vui với gia đình, Hội Chữ thập đỏ và các ban ngành xã An Thạnh Đông đã tặng 2.000.000đ cho 2 gia đình để mua một số vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Thay mặt Đảng uỷ xã Ông Ngô Som Nang trao giấy cảm tạ và gởi lời cám ơn đến nhóm Từ thiện Thiện Sinh cùng các mạnh thường quân thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cùng các mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn với gia đình nghèo và cùng với chính quyền địa phương chăm lo, thực hiện công tác an sinh xã hội.

CTV Đảo Bần