Banner Ngày 27/4/2024

Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp và thực hiện Tháng nhân đạo với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” và cũng đồng thời nhân dịp Tết Đoan Ngọ, mùng 5/5 năm 2022. Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách tiếp tục thực hiện mô hình nhân đạoChợ 0 đồng lần thứ 7, giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn có được một phần quà vui đón Tết Đoan Ngọ năm 2022.

Đến dự phiên Chợ 0 đồng lần thứ 7, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách vinh dự được đón tiếp ông Võ Hoàng Thơ – Phó Bí thư đồng thời Chủ tịch HĐND huyện Kế Sách, đại diện lãnh đạo Ban ngành, Mặt trận tổ quốc huyện, các đơn vị Hội cơ sở và 300 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn bệnh tật đến nhận quà. Đặc biệt là sự chung tay góp sức của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tạo nên phiên “Chợ 0 đồng – lần thứ 7” đầy ý nghĩa nhân đạo này.

Quang cảnh bà con đến phiên chợ 0 đồng

Chợ 0 đồng – lần thứ 7 được huy động 12 gian hàng là những mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống như gian hàng gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, trái cây, …và hớt tóc miễn phí cho bà con có nhu cầu hớt tóc. Tính chung tổng trị giá tổ chức phiên chợ trên 98 triệu đồng

Để duy trì và phát huy mô hình “Chợ 0 đồng” trong thời gian tới. Thay mặt Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách ông Hứa Văn Khương kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay cùng với Hội thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện nhằm trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng, như tục ngữ có câu “Một cây làm chẳng nên non; Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Thúy Hằng – Huyện Hội Kế Sách