Banner Ngày 26/4/2024

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2022 được tổ chức trong 03 ngày từ 30/5 – 01/6/2022. Đến truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác hội có ông Đỗ Văn Tuấn – Bác sĩ chuyên khó II, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trưởng ban chuyên môn của tỉnh Hội và có tổng số 80 học viên tham dự lớp là những cán bộ Hội cơ sở xã, thị trấn và giáo viên Chữ thập đỏ trường học.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã cung cấp kiến thức cơ bản về công tác nghiệp vụ hội tuyên truyền vận động ở cộng đồng, công tác sơ cấp cứu, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và đặc biệt là các giờ học thực hành nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức và thao tác chuyên nghiệp hơn khi gặp tình huống thực tế. Tuy thời gian tập huấn ngắn nhưng các học viên đã được giảng viên cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thực tiển đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng hoạt động cho các tình nguyện viên ở cơ sở Hội.

Ban tổ chức lớp học mong muốn sau lớp tập huấn này khi về địa phương các học viên vận dụng các kiến thức đã học cùng với kinh nghiệm thực tế của bản thân, sẽ đưa phong trào nhân đạo xã hội ngày càng vững mạnh ở từng địa phương.

Thúy Hằng – Huyện Hội Kế Sách