Banner Ngày 26/4/2024

Sáng ngày 16/7/2022, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức buổi lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt hai với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Đông đảo cán bộ, viên chức tỉnh nhà tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Buổi lễ đã thu hút trên 150 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. Đối tượng tham gia chủ yếu là lực lượng cán bộ, viên chức, đoàn viên các công đoàn cơ sở đang công tác tại các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên được làm các xét nghiệm ban đầu để kiểm tra tình trạng máu, được tư vấn cách thức chăm sóc sức khỏe. Trung bình mỗi người hiến từ 250 - 350 ml máu. Qua một buổi làm việc, kết quả đã tiếp nhận được 117 đơn vị máu. Qua hai đợt phát động đã tiếp nhận được 333 đơn vị máu. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất ý nghĩa, nhân đạo và đầy tính nhân văn; đồng thời thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm của lực lượng cán bộ, công nhân viên chức tỉnh nhà.

Tin bài, ảnh: Tường Vi