Banner Ngày 15/8/2022
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2022-2027

Thiết thực thi đua hưởng ứng sự kiện 10 năm Hành trình đỏ của Ban chỉ đạo quốc gia; kỷ niệm ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

Sáng ngày 23 tháng 06 năm 2022, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị huyện Cù Lao Dung, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) Tỉnh phối hợp với Ban Ban chỉ đạo VĐHMTN huyện tổ chức chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng trên đất Cù Lao” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện, nhằm vận động và tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tình nguyện viên và người dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Đến dự chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng trên đất Cù Lao” có các đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo VĐHMTN; BSCKII Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội CTĐ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh; Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy huyện Cù Lao Dung; lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, Thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo VĐHMTN huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; 8 xã, thị trấn trong huyện; các trường THPT trong huyện; Lực lượng vũ trang cùng với các tình nguyện viên trong huyện.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy (bên trái) tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa nhằm vận động mọi người cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình đã tạo được sự đồng thuận cao của các ngành, các cấp và toàn xã hội, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân tích cực tham gia. Phong trào hiến máu tình nguyện huyện nhà trong thời gian tới cần được tiếp tục duy trì, phát triển mạnh mẽ hơn nữa, ban chỉ đạo VĐHMTN các cấp cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu an toàn để phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh.

Ngày hội hiến máu Hành trình đỏ “Giọt hồng trên đất Cù Lao” các bạn trẻ được tư vấn, tìm hiểu và chia sẻ cách thức, mục đích và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp đã được cán bộ, nhân dân, đặt biệt là tuổi trẻ huyện nhà nhiệt tình hưởng ứng. Toàn huyện đã có 420 người đăng ký tham gia hiến máu đợt 2. Hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng trên đất Cù Lao” trong đó có những đơn vị có số lượng hiến máu vượt chỉ tiêu của ban chỉ đạo hiến máu huyện giao. Kết thúc ngày hội hiến máu bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ đã thu được 361 đơn vị máu đạt 106,17% kế hoạch đợt 2 năm 2022. Tổng cộng đã vận động 2 đợt được 554/900 đơn vị máu đạt 61,55 %.  Về đơn vị máu được tiếp nhận gồm có 250ml là 252 người, 350 ml là 301người.

Qua đó, góp phần vào thành tích chung của huyện, đồng thời phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân có nhu cầu truyền máu.

CTV: Đảo Bần

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 24
Truy cập trong 7 ngày :61
Tổng lượt truy cập : 682