Banner Ngày 25/4/2024

Trước bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, nhằm tiếp tục khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè. Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Sóc Trăng đã phát động và triển khai kế hoạch thực hiện vận động hiến máu trong dịp hè năm 2022 trong thời gian 04 tháng (từ 01/5 – 31/8/2022) với các mục đích: tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp hè; đảm bảo công tác hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh; phấn đấu vận động đạt tối thiểu 35% chỉ tiêu số lượng máu từ người hiến máu tình nguyện của cả năm 2022. Đảm bảo đủ lượng máu cần thiết dự trữ và tối thiểu có 30 người hiến máu dự bị sẵn sàng hiến máu trong Chiến dịch Những giọt máu hồng hè năm 2022.

Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp

Trong khoảng thời gian triển khai Chiến dịch, Văn phòng Ban Chỉ đạo tỉnh đã lên lịch tiếp nhận từ các đơn vị, cụ thể:

Tháng 5: Bệnh viện Sản nhi, Trường Cao đẳng Nghề, TP Sóc Trăng, TX Vĩnh Châu, Thạnh Trị;

Tháng 6: Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Điện lực tỉnh, Kế Sách, Cù Lao Dung, Thị xã Ngã Năm;

Tháng 7: Trần Đề, Mỹ Tú, Long Phú, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh;

Tháng 8: Bệnh viện Sản nhi, TP Sóc Trăng, TX Vĩnh Châu, Công an tỉnh.

Dự kiến có khoảng gần 4.200 đơn vị máu được tiếp nhận trong khoảng thời gian triển khai Chiến dịch, với lượng máu được tiếp nhận sẽ góp phần cung cấp nguồn máu an toàn phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh đang cần truyền máu trong dịp hè năm nay.

Tin bài, ảnh : Tường Vi