Banner Ngày 6/5/2024

Thực hiện kế hoạch giao chỉ tiêu Vận động hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng và Kế hoạch tuyên truyền Vận động hiến máu tình nguyện huyện Trần Đề năm 2023. Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2024, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Trần Đề tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2023 và triển khai kế hoạch Vận động hiến máu tình nguyện năm 2024. Đến dự có đồng chí Trịnh Văn Bé, phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

Trong năm Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức tuyên truyền tập trung ngoài cộng đồng và ở trong trường học được 96 cuộc, có trên 3.100 lượt người dự nghe; tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng được 18 cuộc và phát hơn 1.500 tời rơi, tờ bướm, pa nô, áp phích tuyên truyền. Đồng thời duy trì được 01 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện tại thị trấn Lịch Hội Thượng gồm 22 thành viên.

Quan cảnh hội nghị

Qua công tác tuyên truyền vận động. Trong năm, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức được 02 đợt tiếp nhận máu, đã có trên 700 lượt người tình nguyện viên đến đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận được 607 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 71,41% chỉ tiêu trên giao. Đồng thời nhằm động viên, khích lệ các đơn vị tham gia tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đạt kết quả tốt hơn trong năm 2024 cũng như trong những năm tiếp theo; Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tham mưu đề nghị UBND huyện tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 07 tập thể đã thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2023 và 10 cá nhân tiêu biểu đã tham gia hiến máu nhiều lần.

Các tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trịnh Văn Bé, phó chủ tịch UBND huyện – trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện yêu cầu các ngành, các địa phương cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện kịp thời các chế độ chăm sóc, bồi dưỡng, tư vấn sức khỏe cho người hiến máu. Giới thiệu gương người tốt, việc tốt, nhân điển hình các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện ở các địa phương, ..., từ đó làm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng.

Lâm Thang