Banner Ngày 6/5/2024

Từ ngày 27 đến 29/7/2023, Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phối hợp tổ chức các hoạt động Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023, trong đó có 01 đại biểu của tỉnh Sóc Trăng được vinh dự tham gia hoạt động ý nghĩa này là cô Võ Thị Lệ Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Long Phú A, huyện Long Phú, đã tham gia HMTN 31 lần.

Chuỗi các hoạt động tôn vinh năm nay diễn ra trong 03 ngày tại Hà Nội và Phú Thọ. Đặc biệt, chiều 29/7, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã gặp mặt biểu dương các tấm gương hiến máu tiêu biểu thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ với phong trào HMTN nói chung và những người HMTN nói riêng.

Thông điệp của chương trình tôn vinh năm nay theo chủ đề Ngày Quốc tế người hiến máu của Tổ chức Y tế Thế giới là “Thường xuyên hiến máu, hiến huyết tương. Chia sẻ yêu thương, trao sự sống”. Thông điệp này nhằm kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu, hiến các thành phần máu thường xuyên, trong đó có huyết tương. Cùng với các tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu) thì huyết tương cũng là thành phần máu quan trọng, chứa nhiều chất rất cần thiết với sự phát triển và chuyển hóa của cơ thể.

Đây là năm thứ 15 hoạt động này được tổ chức ở nước ta kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN năm 2008. Mỗi năm có 100 tấm gương tiêu biểu từ khắp mọi miền đất nước được tôn vinh, tổng số đã có 1.500 người được biểu dương. Họ đều là những tấm gương hiến máu, hiến tiểu cầu thường xuyên và cả trong những tình huống khẩn cấp; đồng thời đã tích cực vận động hàng trăm, hàng ngàn người tham gia hiến máu.

Cô giáo Võ Thị Lệ Hằng – đại biểu Sóc Trăng tại buổi Tôn vinh

Tường Vi