Banner Ngày 6/5/2024

Thực hiện kế hoạch số 09/KH-BCĐST, ngày 26/4/2023 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) tỉnh Sóc Trăng về việc mở lớp tập huấn tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng năm 2023 nhằm mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng cho lực lượng tình nguyện viên nhằm phát triển mạnh mẽ đội ngũ tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện ở cơ sở. Từ ngày 10/5 đến ngày 25/5/2023, Ban Chỉ đạo tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo VĐHMTN các huyện, thị xã, thành phố mở 11 lớp tập huấn về công tác tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện cho 550 học viên tại các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Lớp đầu tiên được tổ chức tại huyện Kế Sách vào ngày 10/5/2023. Đối tượng tham gia lớp tập huấn chủ yếu là các đồng chí là cán bộ, đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ ở cơ sở thuộc các huyện, thị xã và thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh lớp tập huấn tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện tại huyện Long Phú.

Nội dung chương trình lớp tập huấn chủ yếu trang bị một số kiến thức về sinh lý máu và an toàn truyền máu, điều kiện để tham gia HMTN, quyền lợi của người tham gia HMTN, quy trình HMTN, lợi ích của việc hiến máu, các kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng. Kết thúc lớp tập huấn khi trở về địa phương, các tình nguyện viên sẽ là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh nhà ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Tường Vi