Một giáo viên gắn bó với công tác thiện nguyện

Cô Trần Thị Kim Thoa, giáo viên trường THPT Hoàng Diệu, TP. Sóc Trăng, không chỉ giáo dục lòng nhân ái trong thế hệ trẻ mà cô còn có những việc làm thiết thực, cao quý.

Không ngại khó khăn vất vả, cứ ngày nào không có tiết dạy là cô có lịch đi thăm các trường hợp khó khăn, bệnh tật, nghèo cô đơn không ai nương tựa… Từ năm 2007 đến nay, khi nghe ở đâu có trường hợp khó khăn, bệnh tật là cô tìm đến thăm hỏi khi thì cho tiền, khi thì cho gạo, mì, ước tính tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng do cô đóng góp và vận động người thân, bạn bè cùng tham gia ủng hộ.

Cuối năm 2019, cô Thoa được Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương”. Câu lạc bộ mới thành lập tuy có 7 thành viên nhưng với sự quyết tâm của cô chủ nhiệm đã vận động các mạnh thường quân gần xa mỗi tháng phát 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng cho bà con nghèo ở các xã trên địa bàn huyện Châu Thành. Ngoài ra còn vận động cất được 1 căn nhà tình thương, trợ giúp thường xuyên cho 35 hộ khó khăn, cơ nhỡ, bán vé số trên địa bàn của TP. Sóc Trăng và 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học thị trấn Châu Thành A, trường THCS thị trấn Châu Thành, mỗi phần gồm 10kg gạo và một thùng mì. Tổng trị giá hàng tháng trên 15 triệu đồng. Ngoài ra còn vận động hơn 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh không có điều kiện đến trường trên địa bàn huyện Châu Thành.

Hưởng ứng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 của Hội Chữ thập đỏ các cấp cô còn vận động các mạnh thường quân gần xa ủng hộ khẩu trang và gel rửa tay để cấp ở các điểm đèn xanh đèn đỏ của TP. Sóc Trăng, các điểm chùa Khơme nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay của người dân tộc trên địa bàn huyện Châu Thành. Ngoài ra, còn hỗ trợ gạo, mì gói cho các hộ bán vé số nghỉ bán trong thời gian chống dịch bệnh Covid – 19…

Những việc làm của cô Thoa đã và đang lan tỏa tinh thần nhân ái, thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân cùng tham gia hoạt động nhân đạo. Cô Thoa xứng đáng là một bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa nhân ái, hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều tấm gương như thế để giúp cho những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn.

cothoa

Cô Trần Thị Kim Thoa (bìa trái) tặng quà cho bà con nghèo huyện Châu Thành