Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, soạn CV n gửi 1407, trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng (n từ 1 đến 100)

Niềm hạnh phúc của cô giáo 21 lần hiến máu tình nguyện

Trong danh sách những người hiến máu nhiều lần do Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú giới thiệu có cô giáo Đặng Thị Huệ (sinh năm 1977), giáo viên Trường THCS – THPT Long Hưng (xã Long Hưng) có 21 lần hiến máu tình nguyện, trở thành tấm gương trong phong trào hiến máu, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhà trường và ngoài cộng đồng.

Cô Huệ tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Lý, Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, năm 1994, cô được nhận về dạy tại trường cấp 1 - 2 Hưng Phú (xã Hưng Phú), đến năm 1997 về công tác tại Trường THCS – THPT Long Hưng cho đến nay. Nhớ về lần đầu tiên hiến máu tình nguyện là năm 2012, cô cho biết: “Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản là tham gia hiến máu cho đủ chỉ tiêu của trường và mình có sức khỏe thì giúp người khác, đến khi mình cần sẽ có người giúp đỡ. Trải qua lần đầu còn chút do dự, sau khi hiến máu, tôi thấy mình khỏe mạnh và càng hiểu sâu sắc ý nghĩa nhân văn “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” nên mỗi khi có đợt vận động là tôi lại tham gia”.

Trò chuyện cùng chúng tôi, cô Huệ chia sẽ, trước đây phong trào hiến máu tình nguyện còn khá mới và chưa được tuyên truyền rộng rãi như bây giờ. Vì thế, số người tự nguyện tham gia khá ít. Khi cô quyết định tham gia phong trào này, nhiều bạn bè, người thân ngăn cản vì lo cho sức khỏe của cô. Nhưng mỗi lần hiến máu về sức khỏe vẫn tốt, không có gì bất lợi – cô Huệ nói. Cũng từ đó, cô tham gia hiến máu đều hơn. Cô Huệ hiểu rõ được, việc hiến máu không chỉ cho máu để cứu người mà thay vào đó, bản thân người hiến cũng được nhận lại là một sức khỏe tốt hơn sau mỗi lần thay máu. Và hơn hết là tấm lòng nhân ái được chia sẻ, lan tỏa đến với mọi người. Mỗi năm trung bình cô đi hiến máu từ 2 - 3 lần, đến nay, cô đã có 21 lần hiến máu tình nguyện. Không chỉ là người hiến máu nhiều, cô còn tích cực vận động nhiều đồng nghiệp và người thân gia cùng tham gia hiến máu. Trong đó có chồng cô – anh Văn Công Hoá cũng đã 15 lần tham gia hiến máu.

Với tấm lòng cao đẹp, tinh thần trách nhiệm của mình, cô Huệ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý, kính trọng. Qua đó, nhận được nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng của các cấp, các ngành, như: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; Chiến sĩ thi đua cơ sở; Giấy khen Giáo viên giỏi cấp huyện; Giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Giấy chứng nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”…".

Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ trên bục giảng, trong gia đình mà cô còn luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. “Ngày nào còn sức khỏe thì ngày ấy tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu cứu người. Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại. Cho đi để được nhận lại, cao hơn cả là tấm lòng nhân ái sẻ chia với cộng đồng”, Cô Huệ  tâm sự.

dangthue21

Cô giáo Đặng Thị Huệ tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày đăng 26/2/2020

Quốc Tuấn (CTV)

thungo

dangkyhotro

 

DA87 ESkB banners3

 

tri-an-tam-long-vang

 

CLIP VIDEO

Năm 2015:

T1T1T2, T3T4, T5T7

T9T10, T11T12 

Năm 2016:

T1, T2T3, T4T5T6

T7T8T9, T10T11, T12

TS phiên trù bịDấu ấn một nhiệm kỳ

Năm 2017:

T1, T2T3, T4Mittinh 7/4SK Q1

Xe lăn Gen 1Gen 2T5T6, T7T8T9T10T11T12

Năm 2018

T1, T2, T3, T4, T5T6T7, T8T9

Cấp bồn nước

 

 

 STVTC

 logo

 

 

 

 

 

 

TÌM KIẾM

BAN ĐIỀU HÀNH

Trường ban

Ông Đỗ Văn Tuấn

(Chủ tịch Hội)

 

Phó ban

Bà Phạm Thị Hồng Yến

(P.Chủ tích thường trực Hội) - Chỉ đạo nội dung

 

Ban biên tập

Ông Nguyễn Văn Bằng

LIÊN KẾT WEBSITE


001038886

  Số người đang online : 27.