Thầy giáo Nguyễn Hải Đăng với 27 lần hiến máu tình nguyện

Với thầy giáo Nguyễn Hải Đăng, hiện đang công tác tại trường THCS&THPT Tân Thạnh, huyện Long Phú người hiến máu tình nguyện (HMTN) là những "cổ động viên" tiếp thêm niềm tin về lòng nhân ái, tạo sự an tâm cho người bệnh.

Thầy bộc bạch chia sẻ: "Tôi bắt đầu hiến máu từ năm 2001, lúc đầu mới nghe nói về phong trào hiến máu tình nguyện nhưng chưa một lần được tham gia nên cũng băn khoăn, lo lắng lắm. Được các thầy cô, anh chị khóa trước tư vấn, giải thích nên bản thân thấy được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện nên tôi đã mạnh dạn tham gia và đăng ký lần đầu tiên hiến ở thể tích 250ml. Qua lần đó, bản thân tôi thấy sức khỏe bình thường, tinh thần phấn chấn hơn...; tôi tìm hiểu thêm về phong trào này và nhận thấy mình cần tích cực hơn, coi đó là trách nhiệm của bản thân với cộng đồng xã hội, bởi Trái tim khỏe mạnh – Hiến máu cứu người".

Tại ngôi trường này, thầy Đăng luôn sôi nổi, đi đầu trong các phong trào văn hóa văn nghệ, nhân đạo từ thiện… Cứ mỗi năm học, thầy lại gương mẫu đăng ký tham gia phong trào HMTN và vận động các thầy cô giáo, các em học sinh cùng tham gia hiến máu mỗi đợt Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Long Phú phát động phong trào. Tính đến thời điểm hiện nay, bản thân thầy Đăng đã 27 lần tham gia HMTN. Thầy tâm tình: "Lúc đầu vận động mọi người tham gia ai cũng băn khoăn, lo sợ. Bản thân tôi đã đưa giấy chứng nhận hiến máu của mình ra cho mọi người xem, giải thích cặn kẽ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người nên mọi người cũng dần dần tham gia".

Với những cống hiến thầm lặng của mình, thầy giáo Nguyễn Hải Đăng đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen vì có thành tích tham gia HMTN từ 20 lần trở lên trong dịp Tôn vinh người HMTN tiêu biểu năm 2019. Có thể nói, những thành tích mà thầy giáo Nguyễn Hải Đăng đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà thầy đã cống hiến; đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào HMTN để đoàn viên, giáo viên, hội viên học tập và noi theo.

nguyenhaidang

Thầy giáo Nguyễn Hải Đăng luôn tích cực tham gia hiến máu