Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, soạn CV n gửi 1407, trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng (n từ 1 đến 100)

Thầy giáo 20 lần hiến máu tình nguyện

Lam Thai Binh

Thầy Lâm Thái Bình, giáo viên trường THCS Mỹ Tú

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của đội ngũ thầy, cô giáo trên địa bàn huyện Mỹ Tú. Người tiêu biểu trong phong trào này là thầy Lâm Thái Bình (sinh năm 1979), giáo viên dạy ngữ văn trường THCS Mỹ Tú, xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Với thầy giáo Lâm Thái Bình, người hiến máu tình nguyện là những "cổ động viên" tiếp thêm niềm tin về lòng nhân ái, tạo sự an tâm cho người bệnh. Thầy Bình tâm sự: “Tôi bắt đầu hiến máu từ năm 2011. Trước đó tôi đã nghe tuyên truyền, vận động về việc hiến máu tình nguyện nhưng do thể trạng tôi không tốt, cân nặng chưa đầy 45kg, người nhỏ, thấp nên không thể tham gia. Sau này, trong một lần xem tivi có trường hợp hiến máu cứu sống được một người bệnh nguy kịch, thấy rất có ý nghĩa, cộng với sức khẻo đã tốt hơn nên tôi quyết tâm đi hiến máu. Bản thân tôi thấy sức khỏe mình vẫn bình thường, nhiều khi còn thấy ăn, ngủ nhiều hơn... thể trạng tôi được cải thiện nhiều hơn; tôi tìm hiểu thêm về phong trào này và nhận thấy mình cần tích cực hơn, coi đó là trách nhiệm của bản thân với cộng đồng xã hội, bởi "Cho giọt máu đào - Trao niềm hy vọng". Vì vậy tôi thấy vui và hạnh phúc, sẳn sàng tham gia hiến máu từ đó đến nay”.

Không chỉ luôn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, thầy Bình còn sôi nổi, đi đầu trong các phong trào do Công đoàn nhà trường đề ra. Cứ mỗi khi đến đợt, thầy Bình lại gương mẫu đăng ký tham gia hiến máu (mỗi năm ít nhất 1- 2 lần) và vận động các thầy cô giáo khác cùng tham gia hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú phát động. Tính đến thời điểm hiện tại, thầy Lâm Thái Bình đã tham gia hiến máu tình nguyện được 20 lần và có mặt đầy đủ trong tất cả các buổi sinh hoạt, tọa đàm… của Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Mỹ Tú.

Ngoài ra, thầy Bình còn tích cực động viên mọi người trong gia đình, bà con hàng xóm nơi mình ở tham gia hiến máu, thầy Bình chia sẻ thêm: "Lúc đầu vận động mọi người tham gia ai cũng băn khoăn, lo sợ. Bản thân tôi đã đưa giấy chứng nhận hiến máu của mình ra cho mọi người xem, giải thích cặn kẽ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người nên mọi người cũng dần dần tham gia. Đặc biệt, từ lúc tham gia hiến máu đến nay tôi đã tăng được 16kg".

Với những thành tích đạt được, thầy giáo Lâm Thái Bình đã được Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú, Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, khen thưởng vì đã nhiều lần hiến máu tình nguyện; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng tặng Kỷ niệm chương tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Khi được hỏi sẽ tham gia hiến máu đến khi nào, thầy Bình vui vẻ trả lời: “Tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi nào không đủ điều kiện nữa mới thôi. Được giúp sức bằng những giọt máu để người bệnh có thêm cơ hội sống tôi thấy rất hạnh phúc”.

Việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của thầy Bình đã trở thành động lực giúp lan toả ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện. Thầy Lâm Thái Bình xứng đáng là tấm gương sáng để tập thể giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

Ngày đăng 12/6/2019

Quốc Tuấn (CTV)

thungo

dangkyhotro

 

DA87 ESkB banners3

 

tri-an-tam-long-vang

 

CLIP VIDEO

Năm 2015:

T1T1T2, T3T4, T5T7

T9T10, T11T12 

Năm 2016:

T1, T2T3, T4T5T6

T7T8T9, T10T11, T12

TS phiên trù bịDấu ấn một nhiệm kỳ

Năm 2017:

T1, T2T3, T4Mittinh 7/4SK Q1

Xe lăn Gen 1Gen 2T5T6, T7T8T9T10T11T12

Năm 2018

T1, T2, T3, T4, T5T6T7, T8T9

Cấp bồn nước

 

 

 STVTC

 logo

 

 

 

 

 

 

TÌM KIẾM

BAN ĐIỀU HÀNH

Trường ban

Ông Đỗ Văn Tuấn

(Chủ tịch Hội)

 

Phó ban

Bà Phạm Thị Hồng Yến

(P.Chủ tích thường trực Hội) - Chỉ đạo nội dung

 

Ban biên tập

Ông Nguyễn Văn Bằng

LIÊN KẾT WEBSITE


001038927

  Số người đang online : 22.