Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” tổng kết hoạt động chăm lo cho học sinh năm học 2018 – 2019

Ngày 01/6/2019, Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” trực thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách tổ chức tổng kết công tác chăm lo cho các em học sinh nghèo năm học 2018 – 2019 tại trường THPT Kế Sách. Buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Văn Tho, Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng; ông Hứa Văn Khương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách; Đại đức Thích Thiện Ý, Trụ trì Chùa Thiên Đức, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường”; đại diện Ban giám hiệu trường THPT Kế Sách và cùng hơn 50 thành viên trong Câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ thông qua báo cáo tổng kết hoạt động về công tác chăm lo cho các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh nhà xa trường ở các bậc học từ mẫu giáo đến trung học phổ thông. Trong năm học qua, Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” đã tổ chức cấp 45 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng, hơn 12.000 quyển tập, 3.000 cây viết, cấp quà cho các cháu thiếu nhi… Đặc biệt, tổ chức nấu phát cơm miễn phí cho các em học sinh nhà xa trường thuộc trường THPT Kế Sách với trên 8.500 phần cơm, tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các thành viên còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện đi thăm, tặng quà cho các địa chỉ nhân đạo, vận động đóng góp xây nhà, xây cầu và tặng quà cho bà con nghèo trong huyện. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo và các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay đóng góp giúp đỡ cho các em học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em an tâm học tập.

Những hỗ trợ kịp thời của Câu lạc bộ đã tạo động lực giúp các em học sinh phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập, từ đó các em đã không phụ công lao nuôi dạy của cha mẹ, thầy cô và sự hỗ trợ những suất ăn ý nghĩa của các cô chú trong Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường”.

Ghi nhận những đóng góp trên, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách đã trao 10 Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện này.

tstttk619

Những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong năm học qua

Tại buổi tổng kết, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng kêu các gọi nhà hảo tâm tham gia đóng góp và tiếp quan tâm ủng hộ Bếp cơm của Câu lạc bộ. Theo kế hoạch, trong những tháng hè tới, Câu lạc bộ sẽ xây căn nhà trong khuôn viên trường với diện tích ngang 12m, dài 21m nhằm giúp các em có nơi sinh hoạt, ăn uống và để bếp ăn được khang trang hơn.

Ngày đăng 03/6/2019

Thúy Hằng (CTV)