Hội nghị triển khai dự án "Cứu trợ khẩn cấp về hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam"

Trong khuôn khổ hoạt động dự án "Cứu trợ khẩn cấp về hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam" do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, sáng ngày 29/6/2016, Ban Chăm sóc sức khỏe Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức hội nghị triển khai dự án tại Sóc Trăng. Hội nghị với sự tham gia của các thành viên trong Ban Quản lý dự án tỉnh và huyện, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giáo dục và đào tạo, Phòng giáo dục và đào tạo huyện, UBND xã và Hội Chữ thập đỏ xã thực hiện dự án của 2 tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh. Bà Phạm Thị Lệ Dung, đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); ông Lê Thế Chương, Phó Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe Trung ương Hội cùng tham dự.

Mục đích của dự án nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn, thông qua đó góp phần cải thiện khả năng chống chịu và phục hồi của cộng đồng trước tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu. Các đại biểu được nghe giới thiệu thông tin về dự án, hướng dẫn quy trình, triển khai và thống nhất kế hoạch, khung thời gian triển khai các hoạt động dự án. Qua gợi ý thảo luận của ông Lê Thế Chương, các đại biểu chia thành 2 nhóm thảo luận xung quanh quy trình cứu trợ khẩn cấp và mẫu danh sách hộ hưởng lợi.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án Trung ương Hội, dự án "Cứu trợ khẩn cấp về hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam" sẽ thực hiện tại 18 xã, 6 huyện thuộc 6 tỉnh: Sóc Trăng và Trà Vinh, Đắc Lắc và Gia Lai, Khánh Hòa và Ninh Thuận. Đối tượng hưởng lợi là hộ gia đình đáp ứng một trong những tiêu chí bắt buộc: thiếu nước sử dụng cho ăn uống sinh hoạt, bị mất lương thực, bị mất phương tiện sinh kế và mất cơ hội lao động. Dự án sẽ cung cấp bồn chứa nước nhựa (dung tích 1.500 lít), bình nước sạch 20 lít, xà phòng và viên lọc nước Auqtab. Thời gian diễn ra dự án bắt đầu từ tháng 6/2016 và kết thúc vào ngày 15/10/2016.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận và triển khai dự án tại 3 xã: Hồ Đắc Kiện, An Hiệp và Thuận Hòa, huyện Châu Thành.

duanXNM1

Ông Lê Thế Chương giới thiệu thông tin dự án