KHÁNH THÀNH CẦU NÔNG THÔN

Thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng"Chiều ngày 06/08/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Phối hợp Ủy Ban Mặt Trận TQuốc Việt Nam huyện cùng với Hội từ thiện Tường Nguyên quận 4 TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam và ấp Đoàn Văn Tố, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, nguồn kinh phí xây dựng cây cầu được Hội từ thiện Tường Nguyên quận 4 TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Sau hơn 2 tháng thi công, 2 cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tọa lạc tại ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam và ấp Đoàn Văn Tố xã Đại Ân 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến dự buổi lễ khánh thành có ông Trần Văn Nguyên  Phó Bí Thư Huyện ủy Cù Lao Dung, đại diện Hội từ thiện Tường Nguyên có Huỳnh Minh Chiến, nhà tài trợ 2 cây cầu được xây dựng ấp Vàm Hồ, nối liền ấp An Nghiệp xã An Thạnh 3. Chiều dài của cầu 28m, chiều rộng 3m, chiếc cầu thứ 2 tại ấp Đoàn Văn Tố, xã Đại Ân 1, chiều dài của cầu 36m, chiều rộng 3m có lan can bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông ước tính tổng kinh phí 2 cây cầu 930 triệu đồng, trong đó Hội từ thiện Tường Nguyên hỗ trợ 680 triệu đồng số còn lại là vốn huyện và vận động nhân dân đối ứng, cây cầu được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép và đã đưa vào sử dụng.

Ông Trần Văn Nguyên Phó Bí Thư Huyện ủy Cù Lao Dung cám ơn Hội từ thiện Tường Nguyên cùng các mạnh thường quân và thông tin về tình hình kênh rạch của huyện Cù Lao Dung còn rất nhiều cần phải vận động các nhà hảo tâm và mạnh thường quân giúp đỡ để xây dựng cầu, nhằm tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng hơn trong mùa mưa và  “Khi 2 cây cầu này được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa cho các hộ dân trên địa bàn; đồng thời, tạo giao thương với các nơi khác trong và ngoài huyện.

le khanh thanh cau nong thon

Lễ khánh thành cây cầu nông thôn

Chính quyền và bà con của 2 xã rất vui mừng khi có được cây cầu mới, đã bày tỏ sự biết ơn đối với các nhà hảo tâm bởi từ nay người lớn cũng như trẻ em nơi đây sẽ không còn hồi hộp khi qua cây cầu này. Đại diện chính quyền địa phương đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội từ thiện Tường Nguyên cùng các mạnh thường quân đã tài trợ giúp cho địa phương tháo gỡ khó khăn về xây dựng cơ sở hạ tầng khi ngân sách còn hạn hẹp. Người dân cũng bày tỏ vui mừng khi có cây cầu mới.

CTV Đảo Bần