Tập huấn tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện tại huyện Thạnh Trị

Sáng 27/7/2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thạnh Trị mở lớp tập huấn tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện tại hội trường khu C Uỷ Ban nhân dân huyện Thạnh Trị.

Dự  khai giảng buổi tập huấn có Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng –  Thường trực BCĐ VĐHMTN Tỉnh, Bà Lý Thị Thoại Mi – Trưởng ban CSSK tỉnh Hội, Ông Võ Văn Thu – TT BCĐ VĐHMTN Huyện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng 50 học viên là các ông (bà) là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ HMTN các xã và thị trấn, các trường học và các tình nguyện viên HMTN trên địa bàn huyện.

Các tình nguyện viên được nghe giảng với 06 nội dung như: Tìm hiểu về hiến máu tình nguyện; Điều kiện và quyền lợi của người hiến máu; Xác định người cho máu nguy cơ thấp; Tuyên truyền vận động, tuyển chọn và duy trì người hiến máu tình nguyện; Mời gọi người hiến máu và chăm sóc người hiến máu.

tap huan thanh tri

Bác sĩ CKII Đỗ Văn Tuấn hướng dẫn nội dung tuyên truyền HMTN

Trong buổi tập huấn các học viên cùng trao đổi, thảo luận với giảng viên nhằm giải đáp những vướng mắc trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tại địa phương. Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện cho tình nguyện viên. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác vận động, tổ chức tiếp nhận máu trên địa bàn.

Qua lớp tập huấn giúp cho học viên cập nhật những kiến thức về hiến máu, để có phương pháp áp dụng, triển khai có hiệu quả trong công tác vận động tuyên truyền hiến máu tình nguyện tại địa phương trong thời gian tới.

Lệ Hương