CHỢ NHÂN ĐẠO ĐẾN VỚI BÀ CON NGHÈO HUYỆN CÙ LAO DUNG

Sáng ngày 5/6, tại UBND xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức “Phiên chợ nhân đạo” năm 2020.

Hưởng ứng Tháng nhân đạo 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, được sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân ở TP Hồ Chí Minh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức phiên chợ nhân đạo cho 400 hộ gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hạn hán, xâm nhập mặn của 4 xã ở huyện Cù Lao Dung là An Thạnh 2, An Thạnh Đông, Đại Ân 1, An Thạnh 3.

cho cld

Lãnh đạo và các mạnh thường quân chụp ảnh lưu niệm bên gian hàng nhân đạo

Mỗi hộ gia đình được phát 1 phiếu đổi hàng trị giá 200.000 đồng. Ban tổ chức đã bố trí nhiều quầy hàng phục vụ các mặt hàng thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của bà con như gạo, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột giặt, mì gói... Dịp này, Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Aviva đã trao tặng 51 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung để triển khai mô hình chợ nhân đạo.

Phát biểu tại hội chợ, ông Võ Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung đã chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh đã đồng hành với người dân huyện Cù Lao Dung trong phiên "chợ nhân đạo" này và các hoạt động nhân đạo trước đó. Mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chia sẻ với người dân còn khó khăn của huyện trong thời gian tới, giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đến nhận quà, bà con các xã vui mừng cho biết: “Hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, hôm nay được tham gia phiên chợ nhân đạo nhận nhiều món hàng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống, bà con rất vui cảm ơn các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn này”.

Chợ nhân đạo là một mô hình mới, mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn  và những người dễ bị tổn thương có thêm vươn lên trong cuộc sống.

cho 1

cho 3

cho 2

Một số hình ảnh tại phiên "chợ nhân đạo"