Chia sẽ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Sáng ngày 7/7/2020, Câu lạc bộ (CLB) "Trao niềm hy vọng" trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm hộ bệnh nhân nghèo có hộ khẩu thường trú Thị Xã Ngã Năm.

Hộ: Dương Ngọc Diệp, sinh năm 1992, cư ngụ ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Bình, Thị Xã Ngã Năm. Hiện đang mắc nhiều bệnh lý như Hội chứng thận hư/suy thận mạn; tăng lipid máu hỗn hợp; thiếu máu mạn; gút; giảm đạm máu, nay đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng.

Nhận được đơn xin trợ giúp từ gia đình người bệnh và xét thấy tình cảnh đang rất khó khăn, nên CLB đã vào khoa Thận Bệnh viện thăm và trợ giúp một ít phần quà nho nhỏ để động viên và giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Khi gặp chúng tôi Mẹ người bệnh chia sẽ trong nước mắt "Lúc trước gia đình củng có 40 công ruộng để trồng lúa, từ khi con bị bệnh gia đình đã bán dần dần đất để trị bệnh cho con, đến nay không còn công đất nào nữa mà bệnh tình của con không khỏi, bây giờ không mượn được tiền của ai nữa nên mới viết đơn cầu trợ giúp nơi các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân giúp đỡ, để giúp con tôi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp tục"

Thấy được hoàn cảnh đáng thương của gia đình người bệnh cần tiền để điều trị nên CLB đã giúp đỡ cho gia đình với số tiền 17.100.000 đồng. Tuy số tiền không lớn nhưng gia đình người bệnh nhận được và không cầm được nước mắt và chân thành cảm ơn CLB đã giúp đỡ rất nhiều.

diệp n5

Chị Diệp đang nằm điều trị tại khoa Thận BVĐK Sóc Trăng

Câu lạc bộ "Trao niềm hy vọng" được thành lập từ năm 2015 cho đến nay và hàng tháng đều đi thăm 04 hộ bệnh nhân nghèo trong tỉnh, củng đã giúp đỡ được rất nhiều bệnh nhân có tiền điều trị khỏi bệnh và tiếp tục làm việc gia tăng sinh kế cho gia đình.

Củng còn rất nhiều bệnh nhân nghèo khác cần sự chung tay đóng góp từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước giúp đỡ thêm về vật chất, tinh thần, để các bệnh nhân nghèo có chi phí chữa trị vượt qua bệnh tật quay về với cuộc sống, gia tăng sản xuất, chăm lo gia đình.

Mọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân xin liên hệ về địa chỉ:

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, số 35 Nguyễn Văn Thêm, Phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Số điện thoại: 02993.822.866

Thiên Phước (CTV)