Những tấm lòng nhân ái trong xã hội

Sáng ngày 17/6/2020, Câu lạc bộ(CLB) "Trao niềm hy vọng" trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức đoàn đi thăm 2 hộ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hộ 1: Thạch Suông, sinh năm 1980, cư ngụ tại hẻm 468/21/1, Lý Thường Kiệt, Khóm 3, Phường 4, TPST. Anh bị bệnh Viêm mũ đường mật do sỏi ống mật chủ từ tháng 11 năm 2019, đã đi lên BVĐK Trung Ương Cần Thơ mổ 1 lần để lấy mũ và sỏi mật ra, điều trị được một thời gian thì gia đình không còn khả năng chi trả tiền viện phí nữa nên đã trốn viện ra về, nay bệnh tình trở nặng thêm những cơn đau nhói ngày một tăng. Anh là trụ cột kiếm tiền nuôi vợ nay bị bệnh như vậy không làm được gì, người vợ phải đi làm phụ hồ kiếm tiền lo thang thuốc cho chồng mỗi ngày, thu nhập rất bấp bênh ngày có ngày không. Hai vợ chồng đã bán căn nhà để lo tiền trị bệnh, nay phải ra ở nhà trọ cuộc sống lâm vào khó khăn. Biết được gia cảnh của anh Suông CLB đã đến thăm, động viên sức khỏe và hỗ trợ cho anh một ít quà để giúp gia đình anh vượt qua khó khăn trước mắt. Tổng số tiền CLB hỗ trợ anh Suông để đi mổ để lấy mũ và sỏi mật ra là 16.100.000 đồng.

a suông tpst

CLB trao quà cho gia đình a Suông

Chia tay với gia đình anh Suông CLB tiếp tục đi đến huyện Kế Sách để thăm hộ bệnh nhân nghèo củng có hoàn cảnh khó khăn không kém.

Hộ 2: Trương Thị Hai sinh năm 1977, cư ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, Huyện Kế Sách. Gia đình thuộc diện hộ nghèo hiện nay đã mổ khối u đại tràng đến ngày đem ruột trở vô ổ bụng nhưng không có tiền đi bệnh viện, gia đình không còn đất để bán và củng không vay mượn được tiền của ai. Hai đứa con còn trong độ tuổi ăn học nay phải nghĩ học để đi làm thuê kiếm tiền lo cho mẹ sống qua ngày. Bao tương lai phía trước đều đóng lại với 2 em, bây giờ gia đình chị Hai chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa. Khi hay tin hoàn cảnh rất khó khăn của chị CLB đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách đến thăm gia đình, cùng tháp tùng đi với đoàn CLB là đoàn từ thiện nhân đạo Chùa Hải Phước. Khi đến thăm gia đình chị Hai cả 2 đoàn từ thiện đã hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm, quà và số tiền 19.100.000 đồng để chị đi mổ đem ruột vào lại ổ bụng.

c hai cồn my phuoc

CLB và đoàn từ thiện Chùa Hải Phước trao quà cho chị Hai

Đoàn CLB "Trao niềm hy vọng" đã đi hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã rất nhiều năm nay và đã giúp rất nhiều gia đình vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Và củng còn rất rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác đang chờ sự giúp đỡ của mỗi chúng ta.

Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh không mai trong cuộc sống, giúp cho xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, ấm no hơn, với phương châm "Lá lành đùm lá rách".

Mọi sự đóng góp xin liên hệ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: số 35, Nguyễn Văn Thêm, Phường 3, TPST.

Thiên Phước (CTV)